Cập nhật tiến độ thi công sân bay Phan Thiết 6/2021

Theo kế hoạch, sân bay Phan Thiết được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch năm 2009, khởi công từ năm 2015 và dự kiến đưa vào sử dụng năm 2018. Tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành do vướng buộc phải những thủ tục tương tác đến khối quân sự. Dưới đây là tiến độ thi công trường bay Phan Thiết mà chúng tôi cập nhật thông tin trong tháng 6/2021.

Sân bay Phan Thiết

Điểm neo1. Thông tin chi tiết dự án trường bay Phan Thiết (Bình Thuận)

Theo quy hoạch chính thức, sân bay Phan Thiết được xây dựng tại xã Thiên Nghiệp, phía Đông Bắc TP Phan Thiết, thức giấc Bình Thuận. Với tổng thể tích 543 ha,

Với chức năng là sân bay lưỡng dụng, dùng cho cho dân dụng và quân sự. Tổng vốn đầu tư lên tới 11.833 tỷ đồng. Trong đó :

  • 3.833 tỷ đầu tư cho hạng mục hàng ko dân dụng, hình thức đầu tư BOT.
  • 8.000 tỷ đồng cho hạng mục quân khu quân sự do Quân chủng Phòng ko không quân (Bộ Quốc Phòng làm cho chủ đầu tư)

>>>> Cập nhật ngay giá bán vi la biển Venezia Beach Bình Châu 

Sân bay Phan Thiết

Được phát lệnh khởi công từ 2015 và dự định hoàn thành, đi vào tiêu dùng 2018. Nhưng vướng cần đa dạng vấn đề về điều chỉnh và những thủ tục tương tác đến khối quân sự, cần hiện nay dự án đang chậm tiến độ so kế hoạch. Khu vực quy hoạch cho sân bay vẫn chưa hình thành.

Sau thời gian dài “quá hẹn”, thì mới đây, ngày 09/04/2021 tại cuộc họp báo quý một Bộ Quốc phòng, Cục trưởng Cục Tuyên huấn- Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo quyết liệt những cơ quan chức năng, tổ chức hoàn chỉnh những thủ tục để đầu tư xây dựng phi trường Phan Thiết trong suốt thời gian qua. Quyết tâm hoàn thành kế hoạch trong năm 2022.

Định hướng phát triển

Với 543 ha tại xã Thiên Nghiệp, phía đông bắc TP Phan Thiết, tỉnh giấc Bình Thuận. Sân bay Phan Thiết được yêu cầuphê chuẩn nâng cấp hạng từ 4C lên 4E. Theo đó, hạng 4E phi trường sẽ được nâng cấp đường băng từ 2.400 m lên 3.050 m và công suất phục vụ 2 triệu hàng khách 1 năm. Như vậy, trong tương lai trường bay Phan Thiết sở hữu thể vỡ hoang các chặng bay quốc tế. Nâng cao công suất chuyên dụng cho và tạo tiền đề cho vững mạnh ngành du lịch tỉnh giấc Bình Thuận.

Tiến độ <span class='houzez-lazyload marker'>sân bay</span> Phan Thiết 6/2021

Tiến độ sân bay Phan Thiết 6/2021

Điểm neo2. Sân bay Phan Thiết tạo cần bệ phóng cho du lịch

Sân bay Phan Thiết được kiểm tra là hoạt động xây dựng quan yếu cần được triển khai quyết liệt, nhanh chóng từ các hạng mục hàng không dân dụng, tới quân sự. Không chỉ chuyên dụng cho cho các hoạt động quân sự quan trọng mà còn là tiền đề để vững mạnh và đưa ngành du lịch tỉnh Bình Thuận lên vị thế mới, tăng khả năng kết nối trong nội địa và tiếp đón lượng du khách quốc tế bằng các đường bay thẳng.

Không chỉ hạ tầng đường hàng ko được nâng cấp, mà tỉnh giấc Bình Thuận đã và đang phát triển hệ thống đường bộ nhằm tương trợ đắc lực cho ngành du lịch. Tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây nối khu vực miền Nam và Nam Trung Bộ đang được thi công gấp rút.

>>>> Cập nhật tiến độ dự án Venezia Beach Bình Châu

Sân bay Phan Thiết hòa vào đường lưới hạ tầng giao thông

Sân bay Phan Thiết hòa vào đường lưới hạ tầng giao thông

Cùng với lợi thế khi không sẵn có, như đồi cát, cung đường biển và nhiều phong cảnh thiên nhiên khác kết hợp cộng hệ thống hạ tầng hiện đại. Bình Thuận là điểm tới của phổ biến du khách và những nhà đầu tư, nhất là trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Đây là lĩnh vực đang được đẩy mạnh khai phá dùng cho nhu cầu càng ngày càng nâng cao của du khách.

Nhiều dự án nghỉ dưỡng được hình thành trong trong năm 2021, dù thúc đẩy lớn do dịch bệnh, nhưng các nhà đầu tư vẫn sẵn sàng “xuống tiền” những dự án tiềm năng. Trong đó cần nhắc đến dự án Venezia Beach Bình Châu – khu đô thị biển với pháp lý với lâu dài. Đây là một trong các dự án ấn tượng khuấy động thị trường BĐS quá trình đầu năm 2021.

Sân bay Phan Thiết tạo tiền đề cho <span class='houzez-lazyload marker'>những</span> dự án bất động sản

Sân bay Phan Thiết tạo tiền đề cho những dự án bất động sản

Điểm neo3. Tiến độ xây dựng sân bay Phan Thiết tháng 6/2021

Ngày 5/4/2021, thức giấc Bình Thuận đã tổ chức lễ chuẩn bị mặt bằng và triển khai dự án đầu tư xây dựng phi trường Phan Thiết. Theo thông báo từ thượng tướng Trần Đơn cho biết những vấn đề vướng mắc to nhất của dự án đã được giải quyết.

lễ khởi công <span class='houzez-lazyload marker'>sân bay</span> Phan Thiết

Đại diện Bộ Quốc phòng và thức giấc Bình Thuận động thổ triển khai dự án sân bay Phan Thiết, ngày 5/4. Ảnh: Cổng thông báo tỉnh Bình Thuận.

Bên cạnh đó, trong thời kì đến những Sở ngành và địa Phương  của tỉnh giấc Bình Thuận sẽ khẩn trương thực hành giải quyết các vấn đề còn lại như: công việc đền bù giải phóng mặt bằng cho những các hạng mục bổ sung (đường liên lạc kết nối) và hoàn thành thủ tục bàn giao mặt bằng những hạng mục còn lại cho Bộ Quốc Phòng.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh