Mối quan hệ giữa dự án sân bay Long Thành và bất động sản Châu Đức

Tiến độ xây dựng dự án sân bay Long Thành

Dự án quy hoạch Sân bay Long Thành mang đến thông tin tích cực cho ngành bất động sản. Dự án sở hữu vị trí giao thông thuận lợi ở trung tâm của khu vực Đông Nam châu Á. Trong đó, phải kể đến là bất động sản Châu Đức tăng cao và trở thành “cơn sốt”.

1. Kế hoạch xây dựng sân bay Long Thành và chỉ đạo của các ban ngành

Sân bay quốc tế Long Thành được coi  là dự án trọng điểm quốc gia với quy mô vốn khoảng 5 tỷ USD (khoảng 110 nghìn tỷ đồng). Chủ đầu tư dự án thành phần 3 là tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV). 

Sân bay quốc tế đang trong quá trình xây dựng tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dự án cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40km về hướng Đông. Dự tính công suất lên đến 100 triệu hành khách/năm khi hoàn thành 3 giai đoạn. Trong tương lai gần, đây sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam.

Theo quy hoạch, “thành phố sân bay” sẽ được xây dựng xung quanh sân bay Long Thành. Giới địa ốc cho rằng đây sẽ là điểm hội tụ văn phòng điều hành của các công, các trung tâm thương mại, tài chính và phát triển du lịch, chăm sóc sức khỏe,… 

Đồng Nai đã bàn giao hơn 2.000ha đất xây dựng sân bay Long Thành

Sau khi hoàn thành, sân bay Long Thành có thể thành đầu mối logistics hàng không của khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ý tưởng từ cây tre Việt Nam sẽ trở thành phối cảnh thiết kế nhà ga sân bay.

Dự án xây dựng các công trình thiết yếu, gồm: Nhà ga hành khách, hạ tầng hàng không; hệ thống cấp nước, xử lý nước thải; nhà ga hàng hóa số một, nhà để xe; hệ thống giao thông kết nối,… Đặc biệt chú trọng xây dựng hạ tầng giao thông.

Theo Nghị quyết mới nhất của Quốc hội, tiến độ sân bay phải được đưa vào sử dụng trong năm 2025. Đến nay, UBND tỉnh Đồng Nai đã bàn giao mặt bằng đầu tư xây dựng được hơn 2.000 ha để phục vụ cho việc xây dựng sân bay giai đoạn 1.

Trong năm nay, tỉnh triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, thẩm định nhanh nhất, sớm nhất có thể. Yêu cầu triển khai đồng bộ các gói thầu xây lắp đồng bộ các hạ tầng kết nối với cảng hàng không.

Hơn 600 phương tiện & 1000 nhân công đang hối hả thi công làm việc thay nhau ba ca liên tục.

Bộ Giao thông Vận tải, TP.HCM và Đồng Nai đã thống nhất quy hoạch kết nối, gồm: Đường sắt nhẹ Thủ Thiêm – Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường cao tốc Biên Hòa, Vũng Tàu, hệ thống đường Vành đai 3, Vành đai 4, Tỉnh lộ 25C,…Dự án thi công mở rộng đường Tôn Đức Thắng lên đến 8 làn xe.

Tỉnh bảo đảm hạ tầng liên quan như điện, nước, viễn thông, đường hậu cần và các hạ tầng khác cho dự án. Công tác quy hoạch cảng hàng không và đô thị sân bay phải đáp ứng yêu cầu tổng thể và theo lộ trình. 

Khi đi vào hoạt động, sân bay sẽ đảm nhiệm 80% tổng lượng khách quốc tế. 20% khách quốc nội sẽ sử dụng dịch vụ bay của cảng và đóng góp được 3-5% GDP cả nước.

Toàn cảnh công trường thi công sân bay Long Thành

2. Cơn sốt đầu tư đất nền Châu Đức và dự án sân bay.

Các đường bay hứa hẹn thuận lợi cho việc hành khách chuyển tiếp, đi đến các châu lục khác. Sân bay Long Thành xây dựng kéo theo bất động sản Đồng Nai và các khu vực lân cận phát triển. Cụ thể giá đất huyện Long Thành hiện nay trung bình từ 7,08 triệu/m2. Và dự đoán trong tương lai, các con số vẫn sẽ tiếp tục tăng, kéo theo đó là các khu vực lân cận như Phú Mỹ, Châu Đức,…

Nhất là phân khúc nhà ở, đất nền có vị trí gần khu vực sân bay và trở thành là đô thị vệ tinh hiện đại. Giới địa ốc cho rằng đây sẽ là điểm hội tụ văn phòng điều hành của các công ty, các trung tâm thương mại, tài chính và phát triển du lịch, chăm sóc sức khỏe,… 

Phối cảnh 3D dự án sân bay Long Thành. Ảnh phối cảnh: ACV

Vì sao nên đầu tư đất nền Châu Đức năm 2022?

Với sự xuất hiện này, chắc chắn bất động sản Đồng Nai và các khu vực lân cận tăng. Tiến độ sân bay sẽ kết hợp quy hoạch hệ thống giao thông khu vực phía Nam đến năm 2030. 

Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, một trong những hạng mục được đầu tư trọng điểm của khu vực. Nhờ đó, giá đất Châu Đức tăng và đô thị phụ cận hưởng lợi. Thông tin này đã khiến nhu cầu “săn” mua nhà dự án Châu Đức và giá bất động sản tiếp tục tăng.

Thị trường Bà Rịa đang hút đầu tư do sức hấp dẫn về giá, quỹ đất rộng, dự án giao thông, hạ tầng,… Châu Đức chỉ cách sân bay hơn 30 km là một cú hích giúp tăng khách du lịch và vốn đầu tư. 

Do việc đầu tư hạ tầng địa phương có có xu hướng tăng, BĐS Bà Rịa trở nên sôi động hơn bao giờ hết. “Ăn theo” Long Thành (Đồng Nai) và đầu tư đất nền Châu Đức trở thành điểm hấp dẫn nhà đầu tư.  Việc đề xuất phát triển nhiều công trình quy mô tỷ USD đã kích thích dòng vốn lớn đổ vào bất động sản Châu Đức.

Vị trí huyện Châu Đức

Đất nền Châu Đức giá bao nhiêu năm 2022?

Hiện nay, đất Châu Đức với diện tích dưới 500m có giá dao động từ 700-750 triệu, tương đương 1,8-2,6 triệu/m2. Diện tích đất từ 1000-3000m2 sẽ rơi vào khoảng 2,3-4 tỷ tương đương 1,6 triệu/m2 và 80 triệu/m ngang .

Với Đất sào trên 3000m2 sẽ có giá khoảng 3,6 tỷ tương đương 500k/m2. Tùy vào vị trí, diện tích, kế hoạch xây dựng,… Giá đất ở Châu Đức sẽ thay đổi và dự kiến tăng trong thời gian tới.

>> Bản đồ quy hoạch huyện Châu Đức

Kế hoạch xây dựng sân bay Long Thành hoàn thành hứa hẹn sẽ kéo theo bất động sản lân cận tăng cao. Hiện nay, các dự án đang mở bán ở Châu Đức, gồm: Đá Bạc Residence, Thành đô Smart City, Redstar New City, Sonadezi Hữu Phước, Lakeside Garden,… Bạn có thể tham khảo để đầu tư bất động sản tại đây.

Compare listings

So sánh