Huyện Xuyên Mộc: Tình hình quy hoạch – đầu tư bất động sản

 Huyện Xuyên Mộc: Tình hình quy hoạch - đầu tư bất động sản

Huyện Xuyên Mộc là một trong những huyện có điều kiện đặc sắc để phát triển kinh tế ở nhiều hạng mục. Nhờ vào sự ưu ái của các điều kiện tự nhiên, Xuyên Mộc là điểm đến đầu tư hấp dẫn ở cả công lâm ngư nghiệp và phát triển du lịch. Điều này đã khiến cho từng tấc đất ở Xuyên Mộc đều trở nên đầy tiềm năng phát triển. 

 Huyện Xuyên Mộc: Tình hình quy hoạch - đầu tư bất động sản
Huyện Xuyên Mộc: Tình hình quy hoạch – đầu tư bất động sản

Giới thiệu huyện Xuyên Mộc

Vị trí địa lý

Xuyên Mộc là một trong những huyện ven biển, có diện tích lớn nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Có tổng diện tích khoảng 642,18 km2, dân số năm 2020 là 134.401 người, tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên khoảng 1.6% mỗi năm. Vị trí của Xuyên Mộc cũng giúp giao thương trong địa bàn tỉnh cũng như các tỉnh thành lân cận dễ dàng hơn. 

Xuyên Mộc có vị trí địa lý thuận tiện
Xuyên Mộc có vị trí địa lý thuận tiện

Phía bắc và tây bắc Xuyên Mộc tiếp giáp lần lượt với huyện Xuân Lộc và Cẩm Mỹ thuộc tỉnh Đồng Nai. Phía đông tiếp giáp với huyện Hàm Tân thuộc tỉnh Bình Thuận. Phía tây giáp ranh với huyện Châu Đức, huyện Đất Đỏ cùng thuộc tỉnh Bà Rịa. Còn phía nam thì tiếp giáp với biển Đông. 

Nhờ vào địa thế đặc biệt, có nhiều điều kiện tự nhiên phong phú. Khu vực  huyện Xuyên Mộc thích hợp cho phát triển nhiều loại hình kinh tế. 

Tình hình kinh tế

Với 80,7% diện tích đất phù hợp để phát triển nông – lâm nghiệp, trong số đó có tới 61,5% diện tích đất tốt và trung bình. Điều này giúp cho Xuyên Mộc có nhiều lợi thế trong việc phát triển các loại cây công nghiệp, cây ăn trái, trong số đó phải kể đến các loại cây dài ngày như: tiêu, cà phê, nhãn, cao su, điều … Chăn nuôi và nuôi trồng các cây ngắn ngày cũng chiếm diện tích lớn tại đây. Giúp cho kinh tế trang trại phát triển nhiều. 

Mô hình trang trại phát triển tại Xuyên Mộc
Mô hình trang trại phát triển tại Xuyên Mộc

Lâm nghiệp cũng là một trong những ưu thế của Xuyên Mộc khi chiếm tới 42% tổng diện tích rừng toàn tỉnh. Trong đó chiếm rừng nguyên sinh chiếm diện tích rất lớn tới 11.290 ha trên tổng số 14.757 ha. 

Ngư nghiệp ở huyện Xuyên Mộc cũng có sự phát triển khá mạnh với tổng gần 700 ghe thuyền đánh bắt. Sản lượng khai thác hải sản hàng năm lên tới 7.000 tấn các loại hải sản. Diện tích nuôi trồng thủy sản lên tới 550ha, trong đó nổi bật nhất là nuôi tôm ở Phước Thuận với 200 ha diện tích. Vùng ngư nghiệp phát triển nhất tại huyện tập trung nhiều ở Bến Cát, Phước Thuận và cửa sông Ray,…

Ngư nghiệp là một trong những thế mạnh phát triển kinh tế
Ngư nghiệp là một trong những thế mạnh phát triển kinh tế

Với đường bờ biển dài 31km, còn giữ nguyên được vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ của tự nhiên. Bãi biển có độ dốc thoai thoải với nhiều bãi biển dài và đẹp như Hồ Tràm, Hồ Cốc,… Xuyên Mộc là một trong những điểm thu hút du lịch sinh thái hấp dẫn và đa dạng. Bên cạnh du lịch biển, du lịch rừng sinh thái cũng được phát triển mạnh mẽ tại huyện Xuyên Mộc với khu rừng nguyên sinh quốc gia. Ngoài ra, suối nước nóng bình Bình Châu cũng là khu du lịch nghỉ dưỡng có quy mô lớn. 

Tình hình đầu tư bất động sản

Với các tiềm năng phát triển kinh tế phong phú đa dạng và rộng mở. Nhất là các tiềm năng du lịch, sinh thái gần gũi thiên nhiên. Trong đó, du lịch biển với đường bờ biển dài cho thấy sức hút lớn mạnh với hàng chục dự án đầu tư. Xuyên Mộc đang dần trở thành thủ phủ du lịch dịch vụ mới ở Bà Rịa Vũng Tàu. Đưa tình hình đầu tư bất động sản tại đây trở nên ngày càng nóng sốt.

Vị trí bất động sản ven biển giàu tiềm năng 
Vị trí bất động sản ven biển giàu tiềm năng

Trên địa bàn huyện đã ghi nhận hơn 83 dự án đầu tư du lịch với tổng vốn đăng ký gần 20.000 tỷ đồng. Các dự án tập trung nhiều ở dọc đường ven biển, rừng nguyên sinh, suối nước nóng,… Trong số đó, huyện Xuyên Mộc có 5 dự án đầu tư du lịch đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. 

Nhiều dự án bất động sản được quy hoạch và đầu tư
Nhiều dự án bất động sản được quy hoạch và đầu tư

Huyện cũng chú trọng đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng nhất là các trục đường chính. Mở rộng các trục đường, các liên kết, các nút giao thông liên xã, liên ấp,… để giảm thời gian lưu thông. Nhằm tăng sự thuận lợi phát triển kinh tế ở tất cả các hạng mục và loại hình, nhất là phát triển du lịch dịch vụ. Trong đó, nhất tuyến ven biển Hồ Tràm, Bình Châu được coi là tuyến đường thu hút nhiều dự án và các dự án có đẳng cấp nhất.

Nhờ vào sức hút du lịch với vẻ đẹp nguyên sơ độc đáo, thị trường bất động sản tại huyện ngày càng trở nên sôi động. Đưa giá trị đất đai tại huyện ngày càng có xu hướng gia tăng về giá trị và khả năng thanh khoản.

Bản đồ quy hoạch huyện Xuyên Mộc

Quy hoạch khu du lịch – thương mại

Nghị quyết  09/2017 đặt mục tiêu xây dựng và phát triển các khu du lịch- thương mại. Đưa huyện trở thành trung tâm du lịch mới của tỉnh với tầm nhìn chiến lược đến năm 2030. Huyện xây dựng kế hoạch phát triển du lịch với các hạng mục du lịch biển, du lịch sinh thái. Kết hợp cùng với nuôi trồng thủy sản và phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Nhằm tận dụng được tốt nhất lợi thế tự nhiên ưu ái đặc sắc cho nơi đây. 

Khu du lịch sinh thái Hồ Tràm nằm ven biển Hồ Tràm là một trong những điểm đến lý tưởng để nghỉ dưỡng. Khu du lịch Hồ Tràm có diện tích 43,9 ha, cảnh sắc nên thơ là điểm đến gây thương nhớ cho các du khách đặt chân đến nơi đây. 

Khu du lịch sinh thái Hồ Tràm
Khu du lịch sinh thái Hồ Tràm

Khu du lịch ven sông Ray tại huyện Xuyên Mộc cũng là một điểm đến thú vị. Nằm ở đoạn kề khu vực rừng phòng hộ Phước Thuận, có diện tích 144 ha. Mang tới không gian nghỉ dưỡng yên tĩnh và thư thái cho du khách. 

Quy hoạch khu đô thị dân cư

Bên cạnh dự án du lịch – thương mại là các dự án khu đô thị dân cư. Không chỉ phối kết hợp tốt với các dự án du lịch – thương mại. Những dự án này tạo ra những điều kiện thuận tiện cho nhiều đối tượng khi đến với huyện. Giúp cho việc định cư, làm ăn kinh tế gặp nhiều thuận lợi. 

Khu dân cư thương mại Phước Hội Hồ Tràm 
Khu dân cư thương mại Phước Hội Hồ Tràm

Khu dân cư Phước Hội Hồ Tràm nằm tại xã Phước Hội, có diện tích khoảng 2.3ha được coi là khu dân cư tiêu biểu của huyện. Mang tới sự đa dạng trong quy hoạch, giúp Xuyên Mộc phù hợp với nhiều mục đích sử dụng đất và nhiều dự định cho những ai đặt chân tới nơi đây.

Với sự đa dạng trong các loại hình phát triển, huyện Xuyên Mộc này càng chứng minh được sự phát triển vượt trội nhanh chóng của địa bàn. Tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho các nhà đầu tư bất động sản đang tìm đến địa bàn. Nhìn chung huyện Xuyên Mộc thuộc khu phần đất nền Châu Đức, là mảnh đất vô cùng tiêm năng để các nhà đầu tư lựa chọn.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh