[Khám phá đất Việt] Trải nghiệm du lịch tại huyện Châu Đức Bà Rịa Vũng Tàu

[Khám phá đất Việt] Trải nghiệm du lịch tại huyện Châu Đức Bà Rịa Vũng Tàu

Huyện Châu Đức Bà Rịa Vũng Tàu được thành lập vào năm 1994 nằm về phía Tây Bắc. Dân số trung bình của huyện hiện nay khoảng 157.816 người sinh sống trên diện tích tự nhiên 42.456.61 km². Đây là điểm đến lý tưởng cho du khách khi muốn trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng,hòa mình vào thiên nhiên.

1. Lịch sử hình thành và phát triển huyện Châu Đức

Huyện được thành lập ngày 2/6/1994 trên cơ sở gồm: Thị trấn Ngãi Giao, các xã Nghĩa Thành, Bình Ba, Suối Nghệ, Xuân Sơn, Bình Giã, Kim Long, Xà Bang, Láng Lớn, khu kinh tế mới Suối Rao, Đá Bạc.

Ngày 23 tháng 7 năm 1999, Chính phủ ban hành Nghị định số 57/1999/NĐ-CP, thành lập xã Sơn Bình, Bình Trung.  Huyện thành lập thêm các xã thuộc huyện Châu Đức Bà Rịa Vũng Tàu gồm: Ngày 22/10/2002 thành lập xã Cù Bị và ngày 24/12/2004 thành lập xã Bàu Chinh. 

Sau quá trình dài phát triển và hình thành, Huyện Châu Đức có 1 thị trấn và 15 xã như hiện nay. Toàn huyện có có dạng địa hình chính là đồi lượn sóng, mang đặc điểm khí hậu vùng Đông Nam Bộ. Đây là vùng đất có đầy đủ các yếu tố tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, an cư,…

Trong chiến lược chung của quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội, huyện Châu Đức tập trung khai thác những lợi thế riêng, gồm: vị trí địa lý, giao thông, tiềm năng đất đai, xây dựng khu công nghiệp Châu Đức tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu,… Chúng sẽ tạo ra những bước phát triển đột phá có tính chất quyết định để chuyển đổi mạnh mẽ về chất của nền kinh tế.

>>> Đầu tư bất động sản Châu Đức Bà Rịa – Vũng Tàu và những điều cần biết

2. Những điểm du lịch tại huyện Châu Đức Bà Rịa Vũng Tàu nổi tiếng

Vũng Tàu níu chân du khách với vẻ đẹp đáng yêu hết nấc của nhiều điểm trải nghiệm du lịch nổi tiếng. Du khách có thể khám phá vẻ đẹp của Châu Đức và chụp hình check in chất từng centimet gần ngay Sài Gòn.

2.1 Trải nghiệm trên cánh đồng cừu Suối Nghệ

Nằm tại Khu công nghiệp Châu Đức trên đường số 1 nối dài, xã Suối Nghệ, Châu Đức. Đây là một cánh đồng cừu tuyệt đẹp, là một địa điểm “hot” thời gian gần đây trong giới trẻ. 

Nơi đây thu hút vì ngoài được chụp ảnh với những chú cừu trắng xinh “tung tăng” trên đồng cỏ xanh. Bạn được ngắm cảnh vật đơn sơ, gần gũi như miền quê ở xứ trời Tây, rời xa thành thị xô bồ, trút bỏ lo toan.

Những chú cừu được đưa tới Việt Nam trong thời kỳ Pháp thuộc làm xao xuyến con tim du khách. Tại đây, bạn được trải nghiệm một ngày hóa thân thành dân du mục bên những chú cừu đáng yêu.

2.2 Di tích lịch sử hào hùng gắn với huyện Châu Đức tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Tượng đài chiến thắng Bình Giã nằm sát QL56, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Di tích đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia theo QĐ số 2754-QĐ/BT ngày 15/10/1994. 

Khuôn viên tượng đài rộng 20.000m2, được xây dựng, gồm: Vườn hoa, khu tượng đài, đền thờ, nhiều công trình phụ,… Tượng đài chiến thắng Bình Giã là nơi ghi dấu chiến công vang dội trong kháng chiến chống Mỹ.

Địa đạo Kim Long nằm ở xã Kim Long ghi dấu chiến công vang dội trong kháng chiến chống Mỹ.  Khu di tích được xây dựng từ năm 1962 – 1964, dài 2000m cách mặt đất 5m, lòng rộng 0,8m.

Địa đạo là chứng tích lịch sử quan trọng, khẳng định tinh thần, ý chí chiến đấu dũng mãnh của quân và dân ta. Nơi đây được bộ đội cụ Hồ xây dựng với nhiều ngách trú ẩn, ụ chiến đấu, lỗ châu mai, hào công sự,…

Khu tưởng niệm Trung đoàn E33 nơi ghi ơn 53 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn đã anh dũng hy sinh. Trong trận đánh giải phóng Bình Ba (ngày 06/6/1969), người anh dùng dân tộc ngã xuống vì độc lập tổ quốc. Hài cốt của các anh đã được đưa về nghĩa trang liệt sĩ, nhưng dân địa phương vẫn tiếp tục thờ cúng tưởng nhớ các anh.

Bia tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 4 được thành lập theo quyết định của Bộ Tư lệnh miền Nam ngày 3/3/1965. Chiến sĩ Trung đoàn cùng nhân dân không ngừng mở rộng vùng căn cứ, bám đất, bám làng để chiến đấu và chiến thắng. Để ghi nhớ sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ Trung đoàn 4 anh hùng, bia tưởng niệm được xây dựng.

Khu căn cứ Bàu Sen thuộc địa phận Ấp Bàu Sen, xã Xà Bang có diện tích rừng khoảng 63 ha. Đây là một khu rừng nguyên sinh rậm rạp trong địa hình thấp trũng, nhiều sình lầy, bưng bàu, suối,… Bàu Sen là nơi sinh trưởng của nhiều loại động-thực vật là điểm du lịch thu hút khách.

Liên tiếp trong hơn 10 năm (1964-1975), rừng Bàu Sen là nơi xây dựng: các trạm quân y tiền phương, công binh xưởng, trung tâm liên lạc hợp đồng tác chiến,… Khu căn cứ là nơi quân và dân địa phương đã cùng nhau đào hầm, hào làm nơi ẩn nấp để đánh giặc Mỹ. Trong chiến tranh khốc liệt, khu căn cứ Bàu Sen đã trở thành nơi “che bộ đội”, nơi “vây quân thù”.

>>> Bán đất ở hồ tràm xuyên mộc

2.3 Thác Xuân Sơn – Dòng thác mát lạnh, hùng vĩ và chan hoà hiếm có

Bạn có thể lên xe đi Châu Đức – Bà Rịa Vũng Tàu và ghé thác Xuân Sơn ở xã Sơn Bình tham quan. Khu du lịch hình thành từ dòng chảy của sông Ray (còn gọi là thác Sông Ray hay thác Hòa Bình). 

Đến đây, bạn sẽ được đắm mình vào dòng thác mát lạnh, hùng vĩ và tận hưởng thiên nhiên chan hòa hiếm có. Thác hùng vĩ, hoang dã, trắng xóa lên giữa các ghềnh đá lớn, các lùm cây si, sanh tỏa ra và đổ xuống các vực sâu. 

Trải nghiệm các mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Bạn có thể ghé qua trải nghiệm: Trồng dưa lưới trong nhà màng, sản xuất nấm linh chi tại trại nấm ông Tiên; Đến khu hợp tác xãNông nghiệp Suối Giàu nuôi cá chình; Trải nghiệm trồng và sản xuất ca cao thành phẩm của Công ty Thành Đạt,…

Du khách có cơ hội thưởng thức ẩm thực địa phương huyện Châu Đức Bà Rịa Vũng Tàu. Bạn có thể cân nhắc tham gia các hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng như: Xem biểu diễn cồng chiêng của đồng bào dân tộc Châu Ro, tham gia văn nghệ buổi tối tại Nhà Văn hóa dân tộc Bàu Chinh,… 

Du khách sẽ được hòa mình trong không khí trong lành thích hợp cho du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Huyện Châu Đức Bà Rịa Vũng Tàu là điểm du lịch lý tưởng cho nhiều du khách bởi vẻ bình yên và hoang dã. Thời tiết Châu Đức Bà Rịa Vũng Tàu thích hợp cho bạn tham gia dã ngoại cùng gia đình. Còn chờ gì mà không vác balo lên và đến khám phá Châu Đức!

>>>> Cách phòng tránh việc môi giới BĐS không được quản lý tại Bình Châu Vũng Tàu

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh