Khu công nghiệp Đất Đỏ: Những dự án tiêu biểu 2021

Khu công nghiệp Đất Đỏ: Những dự án tiêu biểu 2021

Khu công nghiệp Đất Đỏ là một trong những KCN trọng yếu của địa bàn huyện Đất Đỏ. Mở ra cơ hội phát triển kinh tế cho huyện cũng như thị trường bất động sản tại đây. Nằm trong kế hoạch thực hiện quy hoạch phát triển kinh tế tới năm 2040 của địa bàn. Nằm trong vùng đô thị – dịch vụ- công nghiệp của huyện Đất Đỏ. Góp phần rất lớn cho sức hút đầu tư lớn và giàu tiềm năng cho Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khu công nghiệp Đất Đỏ: Những dự án tiêu biểu 2021
Khu công nghiệp Đất Đỏ: Những dự án tiêu biểu 2021

Bản đồ quy hoạch Huyện Đất Đỏ

Để nắm rõ hơn tiềm năng và định hướng phát triển tại địa bàn. Một trong những nguồn thông tin đáng tin cậy và khái quát nhất là thông qua các bản đồ quy hoạch ở những hạng mục khác nhau.  

Bản đồ hành chính huyện Đất Đỏ thể hiện trung tâm hành chính huyện và các đường giáp ranh với các huyện lân cận. Tiện lợi cho việc hoạch định tổng thể các khu công nghiệp Đất Đỏ. 

Bản đồ hành chính huyện Đất Đỏ
Bản đồ hành chính huyện Đất Đỏ

Bản đồ quy hoạch kinh tế – xã hội huyện Đất Đỏ cung cấp thông tin các loại hình kinh tế, phân khu và các khu vực kinh tế trọng yếu của huyện.

Bản đồ quy hoạch kinh tế - xã hội huyện Đất Đỏ
Bản đồ quy hoạch kinh tế – xã hội huyện Đất Đỏ

Bản đồ quy hoạch công nghiệp huyện Đất Đỏ cho thấy thông tin các khu công nghiệp lớn. Vị trí các khu công nghiệp, các cụm công nghiệp, vị trí bến cảng bãi xe. Cho thấy tính phù hợp và thuận tiện trong quy hoạch công nghiệp tại đây.

Bản đồ quy hoạch công nghiệp huyện Đất Đỏ 
Bản đồ quy hoạch công nghiệp huyện Đất Đỏ

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Đất Đỏ chỉ rõ những tuyến đường chính, sự thuận tiện trong hạ tầng giao thông. Thể hiện rõ rệt sự thuận tiện và tiềm năng phát triển của khu vực thông qua mạng lưới giao thông. Không chỉ là giao thông trong địa bàn, các trục đường lớn còn cho thấy khả năng kết nối với các vùng lân cận.

Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Đất Đỏ
Bản đồ quy hoạch giao thông huyện Đất Đỏ

Danh sách các khu công nghiệp Đất Đỏ

Khu công nghiệp Đất Đỏ 1 

KCN Đất Đỏ I có quy hoạch với tổng diện tích là  2.000ha đất công nghiệp thuộc địa bàn huyện. Có vị trí gần với các trung tâm hành chính, kết nối thuận lợi tới các vùng phụ cận, các trung tâm kinh tế trọng yếu phía Nam. Tiếp giáp với quốc lộ 55, nối liền với quốc lộ 51, thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa tới cả khu vực miền Trung và miền Nam. 

Về đường hàng không, khu công nghiệp cũng sở hữu ưu thế địa lý và khoảng cách. Khi chỉ cách cảng hàng không quốc tế Long Thành 55km, cách sân bay Tân Sơn Nhất 90 km. Cho phép các hoạt động giao thương diễn ra thuận lợi và nhịp nhàng trong thời gian ngắn. 

KCN Đất Đỏ I là KCN tiêu biểu có nhiều lợi thế
KCN Đất Đỏ I là KCN tiêu biểu có nhiều lợi thế

Cách các cụm cảng với khoảng cách ngắn trong đó là những bến cảng tấp nập như cảng Cái Mép, SP-PSA, Phú Mỹ. Giúp khu công nghiệp Đất Đỏ có nguồn lực lớn cho các nhà đầu tư kinh doanh tiết kiệm được chi phí đầu vào, tăng cường lợi thế cạnh tranh.

KCN Đất Đỏ I được xây dựng hướng tới phát triển đa ngành nghề. Tạo nên sự thu hút đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.  Nhất là các lĩnh vực sử dụng công nghệ hiện đại, kỹ thuật cao, sử dụng ít lao động và không gây ô nhiễm môi trường.

Nhiều dự án công nghệ kỹ thuật cao tại KCN Đất Đỏ I
Nhiều dự án công nghệ kỹ thuật cao tại KCN Đất Đỏ I

Hệ thống cung cấp bất động sản Arental tự hào là nhà phân phối các sản phẩm thuộc dự án KCN Đất Đỏ I. Hiểu được tầm quan trọng của những giá trị bền vững đối với các tài sản cố định cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư. KCN được trang bị cơ sở hạ tầng tốt, với những tiện ích thuận lợi nhất. 

Cụ thể hệ thống điện nước ở khu công nghiệp Đất Đỏ I đạt chất lượng và ổn định và dồi dào. Hệ thống xử lý nước thải tiêu chuẩn loại A. Đạt quy chuẩn kỹ thuật cấp quốc gia QCVN 40: 2011-BTNMT về xử lý nước thải công nghiệp. Cùng với nguồn cung khí tự nhiên, khí công nghiệp tốt đáp ứng được nhiều loại hình công nghiệp tại đây. Tạo nên điểm nhấn khác biệt khi so sánh với các KCN khác trên toàn quốc. 

Điều này càng được củng cố vững chắc hơn với đội ngũ các chuyên gia Nhật Bản. Giàu kinh nghiệm trong xây dựng, vận hành và phát triển các KCN tại khu vực ĐNA. Khẳng định chất lượng vượt trội cũng như sự đảm bảo cho các nhà đầu tư khi đến với KCN Đất Đỏ I.

Một số dự án tiêu biểu tại KCN Đất Đỏ I 

Tính đến nửa đầu năm 2020, có khoảng 20 dự án được cấp mới tại khu công nghiệp Đất Đỏ I, đạt mức 57% so với kế hoạch của BQL các KCN tỉnh. Bên cạnh đó có 3 dự án được đánh giá là tiêu biểu tại KCN. Đều có công nghệ kỹ thuật cao, không gây ô nhiễm môi trường và sử dụng ít lao động. 

Đầu tiên là dự án Công ty TNHH Công nghiệp Nội thất Hải Âu của HongKong. Với diện tích hơn 59.000m2, có tổng số vốn đầu tư vào khoảng 10 triệu USD. Là doanh nghiệp chuyên sản xuất thiết bị vệ sinh, vòi nước trong phòng bếp, phòng tắm. Doanh nghiệp cam kết các thủ tục về môi trường. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đảm bảo sử dụng máy móc, các trang thiết bị, các công cụ sản xuất công nghệ hiện đại. Nhất là ở công đoạn xi mạ.  Khi đi vào hoạt động sẽ tạo ra công ăn việc làm cho 120 người lao động. Doanh nghiệp này tại khu công nghiệp Đất Đỏ I cũng cam kết sử dụng ít nhất 70% lao động tại địa phương và đóng góp ngân sách hàng năm khoảng 760 nghìn USD.

KCN Đất Đỏ I thu hút các dự án hàng triệu USD
KCN Đất Đỏ I thu hút các dự án hàng triệu USD

Dự án thứ 2 là sự góp mặt của nhà đầu tư Edison International Company Limited. Một doanh nghiệp chuyên sản xuất thiết bị vệ sinh và vòi nước khác đến từ Mỹ. Công ty TNHH IDC Fluid Control (Việt Nam) được xây dựng tại đây.  Tương tự như Nội thất Hải Âu, IDC Fluid Control cũng thuê diện tích 59.000m2 và có vốn đầu tư vào khoảng 10 triệu USD.

Và dự án thứ 3 là của nhà đầu tư Able Pack International Company Limited. Công ty TNHH Able Park International chuyên sản xuất các sản phẩm đầu vặn vít, sản phẩm ép nhựa, gồm kẹp lò xo, tuốc nơ vít, thanh kẹp,… Dự án có quy mô diện tích vào 30.000m2, với tổng số vốn đầu tư vào khoảng 3,5 triệu USD.

Kết luận

Xu thế kinh tế hội nhập tạo những điều kiện thuận lợi để khu công nghiệp Đất Đỏ thuộc Châu Đức vươn mình trở thành những trung tâm phát triển kinh tế. Với tiềm năng và ưu thế sẵn vùng đất này ngày càng giàu tiềm năng phát triển.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh