Khu Công Nghiệp Sonadezi Châu Đức – Cơ Hội Đầu Tư

Khu Công Nghiệp Sonadezi Châu Đức – Cơ Hội Đầu Tư

Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức sở hữu vị trí chiến lược, hệ thống giao thông kết nối đồng bộ cùng hạ tầng hoàn thiện đã tạo điều kiện cho sự khởi sắc của bất động sản khu vực.

1. Tổng quan về khu công nghiệp Châu Đức

Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức là một trong những KCN phức hợp lớn nhất của cả nước, do CTCP Sonadezi Châu Đức làm chủ đầu tư, và khởi công xây dựng từ năm 2007. 

Vị trí khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức
Vị trí khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức

Vị trí:

Nằm trên địa bàn thuộc 2 xã : Nghĩa Thành và Suối Nghệ, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT

Phân khu chức năng:

Tổng diện tích toàn khu: 2 287 ha

Trong đó: 

+ Đất khu công nghiệp cho thuê: 1 556 ha

+ Khu đô thị Châu Đức và sân golf: 689 ha

+ Hạ tầng phục vụ cho cư dân : 42ha

Dự án khu công nghiệp Châu Đức được quy hoạch đồng bộ, hiện đại với đầy đủ các phân khu chức năng và dịch vụ tiện ích đa dạng.

Công ty ông ty Magikan Vina tại khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức
Công ty ông ty Magikan Vina tại khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức

Các ngành nghề ưu tiên hoạt động:

+ Lắp ráp, sản xuất linh kiện điện tử,  máy tính và chất bán dẫn

+ Dược phẩm và thiết bị phục vụ cho y tế

+ Cáp và vật liệu viễn thông

+ Các thiết bị điện

+ Cơ khí, sản xuất máy lạnh, máy giặt

+ Sản xuất phụ kiện và lắp ráp ô tô, xe đạp, xe máy và các phương tiện vận tải chuyên dùng.

+ Các ngành nghề công nghệ Nano và sản xuất vật liệu mới

+ Các ngành nghề gia công và chế tác vàng, bạc, đá quý

+ Ngành nghề dệt may thời trang cao cấp ( không bao gồm công đoạn nhuộm và thuộc da)

+ Chế biến nông sản, thực phẩm, đồ ăn , thức uống

+ Gia công cơ khí, cấu kiện thép

– Các ngành nghề không tiếp nhận và hạn chế hoạt động trong khu công nghiệp: 

+ Công nghiệp chế biến mủ cao su

+ Công nghiệp sản xuất hóa chất

+ Luyện thép

+ Các ngành nghề hạn chế và không được thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 

2. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức

– Hệ thống giao thông nội bộ:

Hệ thống giao thông nội bộ trong Khu Công Nghiệp Sonadezi Châu Đức

+ Đường BTN nóng, tải H30

+ Đường trục trung tâm Bắc Nam , lộ giới 54m với 6 làn xe lưu thông, giải phân cách 2 mét

+ Các đường nhánh có lộ giới 29m với 2 làn xe  lưu

Hệ thống cung cấp điện năng:

+ Hai trạm biến áp 110/22KV với công suất mỗi trạm 2*63MVA  

– Hệ thống cung cấp nước sạch:

Hệ thống cung cấp nước khép kín toàn khu, dẫn thẳng đến từng nhà máy, đảm bảo cung cấp đầy đủ áp lực và lưu lượng với công suất dự kiến lên đến khoảng 150.000m3/ ngày.

– Hệ thống xử lý nước thải: 

Nhà máy xử lý nước thải với công suất lớn dự kiến lên đến 45m3/ngày, đảm bảo tiếp nhận và xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định trước khi thải ra môi trường. 

– Hệ thống phòng cháy chữa cháy:

Hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn.

KCN Sonadezi Châu Đức phủ xanh
KCN Sonadezi Châu Đức phủ xanh

Đặc biệt, chủ đầu tư còn chú trọng trong việc phủ xanh các tuyến giao thông nội bộ và khuôn viên khu công nghiệp.

3. Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức kết giao thông liên vùng

Vị trí liên kết vùng

– Nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm của khu vực các tỉnh phía Nam ( Hồ Chí Minh – Bình Dương – Bà Rịa Vũng Tàu – Đồng Nai) cách thành phố Hồ Chí Minh: 75km, Thành phố Vũng Tàu 44 km. Tạo lợi thế lớn trong việc liên kết vùng, giao thương dễ dàng với các tỉnh thành và trung tâm kinh tế trọng điểm khu vực Đông Nam Bộ. Đây là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển đô thị hóa. 

Sơ đồ liên kết vùng của KCN Sonadezi Châu Đức
Sơ đồ liên kết vùng của KCN Sonadezi Châu Đức

Hệ thống giao thông hoàn thiện

– Một trong những lợi thế của khu công nghiệp Châu Đức là nằm ở vị trí chiến lược, hệ thống giao thông thuận lợi, kết nối dễ dàng với các đầu mối giao thông trọng yếu của khu vực: cách quốc lộ 56 6 km, Quốc lộ 51 13km, 

Quốc lộ 51 là trục giao thông ” xương sống ” có độ dài lên đến 86 km, có khởi đầu từ thành phố Biên Hòa và kết thúc tại thành phố Vũng Tàu.  Tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa trong vùng tam giác vàng của 3 khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam ” Hồ Chí Minh – Đồng Nai – Vũng Tàu”. Ngoài ra, đây còn là tuyến giao thông kết nối trực tiếp đến Cảng Cái Mép – Thị Vải. Nhờ đó, đã tạo một cú hích mạnh mẽ thúc đẩy kinh tế, xã hội, du lịch của các địa phương mà nó đi qua phát triển.

Trục đường Quốc Lộ 51
Trục đường Quốc Lộ 51

– Bên cạnh đó, KCN Châu Đức còn nằm liền kề với trục đường quốc lộ 56. Giúp rút ngắn được thời gian và chi phí vận chuyển hàng hóa từ khu công nghiệp Châu Đức về hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải

– Ngoài ra, KCN Châu Đức còn dễ dàng kết nối với nhiều tuyến giao thông trọng điểm khác:

  • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: Tuyến cao tốc khi đưa vào hoạt động sẽ nâng cao khả năng kết nối,  rút ngăn thời gian di chuyển giữa tỉnh  Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. Đồng thời giảm lưu lượng xe lưu thông trên các tuyến: cao tốc TP. Hồ Chí Minh  -Long Thành  -Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, QL51 và đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải…,
  • Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành và Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây: tăng khả năng giao thương  giữa TP HCM với các tỉnh khu vực miền Tây và miền Trung góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển.
  • Đường Hội Bài – Tóc Tiên 40 m.
  • Đường 81 ( đường Phú Mỹ – Tóc Tiên ) được mở rộng từ 15 m – 30 m.
  • Đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao được mở rộng từ 12 m – 30 m.
  • Đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao mới kết nối cụm KCN 600Ha Hắc Dịch có lộ giới 30m đã được hoàn thành vào quý IV/2018
Hạ tầng giao thông khu vực KCN Châu Đức
Hạ tầng giao thông khu vực KCN Châu Đức

Lợi thế cảng biển Quốc Tế Cái Mép – Thị Vải

– Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức cách cảng Thị Vải 16km và Cảng Cái Mép 19 km, nơi đây được nhiều người ví như cảng Hải Phòng thứ hai. Đây là cảng biển Việt Nam duy nhất tiếp nhận các chuyến tàu container có tải trọng lớn đi trực tiếp đến Châu Âu, Châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ ba.

Nơi đây, sở hữu những lợi thế về mặt kinh tế với cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép, với 35 cảng bến, đứng thứ 19 trên thế. Cảng biển lớn đóng vai trò quan trọng là đầu mối xuất – nhập khẩu hàng hóa tạo động lực và góp phần thay đổi diện mạo kinh tế xã hội cho khu vực. Theo định hướng của thị xã Phú Mỹ ( Bà Rịa – Vũng Tàu) sẽ phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp, cảng biển,  dịch vụ logistics và chỉ định hướng trở thành ” thành phố cảng”  lớn bậc nhất ở khu vực Đông Nam Á.   Sự phát triển mạnh về khu công nghiệp và cảng biển sẽ góp phần giúp nền kinh tế khu vực thêm phần ” hưng thịnh”, . Từ đó, kéo theo sự gia tăng giá trị của bất động sản khu vực. 

Cảng Quốc Tế Cái Mép - Thị Vải
Cảng Quốc Tế Cái Mép – Thị Vải

Hưởng lợi từ sân bay Quốc Tế Long Thành

-Cách sân bay quốc tế Long Thành 54 km. Với quy mô 5000 ha và được quy hoạch theo mô hình sân bay quốc tế, dự kiến đến năm 2030 sẽ kết nối đường bay đến tất cả các nước ở khu vực Đông Nam Á, Châu Á như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,… thu hút được dòng vốn đầu tư, đẩy mạnh du lịch phát triển,…

Sân Bay Quốc Tế Long Thành
Sân Bay Quốc Tế Long Thành

Khi sân bay Long Thành hoàn thiện và đưa vào hoạt động chắc chắn sẽ tạo được một cú hích mạnh mẽ giúp gia tăng giá trị bất động sản cho khu vực khu công nghiệp Châu Đức.

4. Bất động sản khu công nghiệp – kênh đầu tư ổn định giữa mùa dịch

Rõ ràng, bất động sản luôn gắn liền và đi đôi với các hoạt động kinh tế xã hội. Ở những thị trường đang có lợi thế nổi bật về cảng biển và công nghiệp như khu công nghiệp Châu Đức sẽ nhanh chóng tạo ra một lần sóng đầu tư bất động sản mạnh mẽ.

Mặc dù  dịch bệnh covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng rất lớn đến thị trường mua bán bất động sản hiện nay. Tuy nhiên, bất động sản khu công nghiệp lại là phân khúc hiếm hoi không bị lao dốc giữa mùa đại dịch. Việc tích hợp giữa xây dựng khu dịch vụ liền cận các khu công nghiệp được kỳ vọng sẽ thu hút lượng lớn người lao động cũng như dân địa phương về đây sinh sống, làm việc và kinh doanh. Nơi đây hứa hẹn sẽ đã mang lại giá trị gia tăng cho các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

Cơ hội đầu tư đất nên KCN Sonadezi Châu Đức
Cơ hội đầu tư đất nên KCN Sonadezi Châu Đức

KCN Sonadezi Châu Đức đã và đang hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật. Nhiều nhà xưởng và khu công nghiệp đang được chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu thuê nhà xưởng của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Theo đó, khu công nghiệp Châu Đức dự kiến thu hút 80.000 lao động, trong đó có hơn 1.000 lao động địa phương. Như vậy, số lao động đến từ các địa phương khác và các chuyên gia cao cấp trong, ngoài nước chiếm tỷ lệ rất cao. Do vậy, làn sóng về nhu cầu về chỗ ở, khu ăn uống, mua sắm, vui chơi giải trí, trường học bệnh viện,… đang nở rộ.

Các nhà đầu tư có thể tính toán đến việc xây phòng trọ, khách sạn, doanh các dịch vụ ăn uống, vui chơi hay cho thuê văn phòng. Đây chính là kênh đầu tư bất động sản có khả năng tạo ra lợi nhuận dồi dào và ổn định cho nhiều khách hàng biết nắm bắt thời cơ.

Bất động sản khu công nghiệp Sonadezi sở hữu hàng loạt điểm sáng về hạ tầng giao thông kết nối, quy hoạch hoàn thiện, tiện ích hiện đại đẳng cấp. 

Mặc dù thị trường bất động sản hiện nay bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch covid, nhưng đất nền khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức vẫn được các nhà đầu tư ” săn đón ” bởi tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai. 

Mọi thắc mắc về thông tin thị trường đất nền Châu Đức, vui lòng LH Hotline: 0904 667 858 để được hỗ trợ thông tin nhanh nhất

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh