Những điều cần biết khi đầu tư đất nền Châu Đức

Những điều cần biết khi đầu tư đất nền Châu Đức

Những điều cần biết khi đầu tư đất nền Châu Đức được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ cho mọi người đang có ý định mua bán đất, nắm bắt thị trường một cách khách quan hơn và hiểu rõ lý do vì sao Bất động sản Châu Đức lại đang có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư.

1. Tại sao nên đầu tư đất nền Châu Đức?

Những lý do sau đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn rõ nét về quỹ đất tại khu vực đang được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm.

Vị trí thuận lợi

Huyện Châu Đức thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 80 km. Nơi đây cách thành phố Bà Rịa 16 km và cách trung tâm thành phố Vũng Tàu 30 km.

Vị trí địa lý huyện Châu Đức
Vị trí địa lý huyện Châu Đức

Khí hậu mát mẻ

Châu Đức thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa, có 2 mùa rõ rệt là: mùa mưa và mùa khô. Điểm lợi thế tại khu vực chính là ít gió bão, khí hậu ôn hòa, mát mẻ, rất thích hợp xây nhà ở hay các khu nghỉ dưỡng, phát triển du lịch sinh thái.

Hạ tầng phát triển

Huyện Châu Đức đang là một trong những nơi được tỉnh đầu tư, quy hoạch các khu đất ở, thương mại, dịch vụ và có tiềm năng để xây dựng một thành phố hiện đại, đầy đủ các cơ sở hạ tầng và du lịch.

Hệ thống giao thông thuận tiện

Nơi đây đang được xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, các dự án khu nghỉ dưỡng biển như Charm Resort Hồ Tràm, kết hợp nhiều tuyến đường cao tốc thuận lợi, là đòn bẩy trực tiếp tác động đến thị trường Bất động sản của các khu vực lân cận. Đây được coi là một trong những điều cần biết khi đầu tư đất nền Châu Đức.
>>>> Mối quan hệ giữa dự án sân bay Long Thành và bất động sản Châu Đức

Giá đất rẻ do mật độ dân cư thưa thớt

Gần đây, giới nhà giàu có trào lưu săn đất nông nghiệp để làm trang trại, khu nghỉ dưỡng. Mỗi dịp cuối tuần, họ sẽ về cùng nhau trồng rau, nuôi cá, vui thú điền viên. Do vị trí nơi đây rất gần các thành phố lớn nhỏ, nên các giới thượng lưu thường ưu tiên chọn khu đất vàng này để đầu tư cho thú vui tao nhã của gia đình.
Vì vậy, họ bắt đầu chuyển các khoản tiền nhàn rỗi sang mua đất nông nghiệp để vừa có mục đích riêng, vừa chờ đất tăng giá.

Đất nền huyện Châu Đức được nhiều nhà đầu tư để mắt đến
Đất nền huyện Châu Đức được nhiều nhà đầu tư để mắt đến

Theo một số chuyên gia, hầu hết đất nền Châu Đức đều nằm trong diện có thể dễ dàng được chuyển đổi lên đất thổ cư. Nhờ vậy mà tỷ lệ rủi ro cho Bất động sản ở đất rất thấp, xứng đáng là một trong các tọa độ đắc địa để tập trung mua đất.

Tiềm năng đất nền Châu Đức cực thịnh

Thị trường Bất động sản nơi đây hứa hẹn sẽ là một trong những địa điểm phát triển cực thịnh, bởi 2 dự án lớn được đầu tư từ Tập đoàn Vingroup:

  • Dự án 1: quy mô 2.2 ha, tọa lạc tại thị trấn Ngãi Giao, phía Bắc giáp đường Mỹ Xuân, phía Nam giáp trụ sở công an thị trấn, phía đông giáp đường Trần Hưng Đạo và phía Tây gần đường Lê Lợi.
  • Dự án 2: Quy mô 800ha, trải dài theo Quốc lộ 56, xã Bình Ba.
Đất nền Châu Đức hưởng lợi từ các dự án lớn nhỏ xung quanh
Đất nền Châu Đức hưởng lợi từ các dự án lớn nhỏ xung quanh

>>>> Dự án Charm Resort Hồ Tràm
Bên cạnh đó, các cụm khu công nghiệp và sân Golf Châu Đức với quy mô 2287 ha, thu hút số lượng lớn các lao động đến sinh sống và làm việc. Theo thông báo được cập nhật, mỗi năm, nơi đây đón khoảng 10000 lao động từ khắp nơi đổ về. Do đó, nơi đây sẽ trở thành trọng điểm để tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đầu tư để phát triển kinh tế.

Ngoài ra, Châu Đức còn có các khu dân cư cao cấp hạng sang với quy mô hoành tráng nhất nhì ở huyện, thu hút dân cư đông đúc về sinh sống.

2. Những điều cần biết khi đầu tư đất nền Châu Đức

Bản đồ quy hoạch huyện Châu Đức như thế nào?

Hiện nay, huyện Châu Đức đang đẩy mạnh thực hiện nhiều dự án đầu tư lớn nhỏ, nhằm tăng cường quy hoạch xây dựng, kết hợp với việc cải tạo các đô thị cũ, phát triển theo hướng đô thị mới.

Son song với đó, huyện tiếp tục thúc đẩy phát triển thương mại và xuất khẩu, mở rộng các vùng lân cận, đẩy mạnh thương mại xuất khẩu.Về dịch vụ, huyện chủ chương tập trung theo 2 loại hình: sinh thái và nghỉ dưỡng.

Đất nền Châu Đức hưởng lợi từ các dự án lớn nhỏ xung quanh
Đất nền Châu Đức hưởng lợi từ các dự án lớn nhỏ xung quanh

Quy hoạch các khu công nghiệp Châu Đức ra sao?

Theo chiến lược của UBND, huyện Châu Đức tập trung vào các khu công nghiệp có quy mô lớn, ưu tiên hoạt động những ngành công nghiệp sản xuất theo khoa học kỹ thuật cao, tạo sức cạnh tranh lớn. Do đó, nền kinh tế huyện sẽ phát triển, dẫn đến Bất động sản sẽ trở thành một khu đất sốt để đầu tư lâu dài.

>>> Tham khảo bản đồ quy hoạch huyện Châu Đức tại đây

Mua đất cần những giấy tờ gì?

Mua bán đất là những giao dịch lớn sẽ chứa rất nhiều rủi ro. Vì vậy, mọi người cần thực hiện các thủ tục theo đúng quy định, chuẩn bị các giấy tờ liên quan để quá trình trao đổi diễn ra được thuận lợi. Các giấy tờ cần thiết phải có bao gồm:

  • Giấy tờ đặt cọc: Theo đó, khi đặt cọc thành công, bên bán sẽ viết giấy tờ đặt cọc để giao cho bên mua, đảm bảo việc ký kết và thực hiện theo đúng hợp đồng.
  • Giấy ủy quyền: Trong trường hợp bên bán vì 1 số lí do mà không thể tiến hành trực tiếp mua đất có thể ủy quyền cho 1 bên thứ ba. Lúc này khi đến giao dịch, người được ủy quyền phải mang theo giấy tờ cá nhân và hợp đồng ủy quyền bán.
  • Hợp đồng mua bán đất: Cần phải được công chứng tại các cơ sở uy tín, có thẩm quyền như văn phòng công chứng huyện Châu Đức, uy ban xã…
  • Hồ sơ công chứng hợp đồng mua bán đất
Nên tìm hiểu kĩ về các hợp đồng cần thiết trước khi mua đất nền Châu Đức
Nên tìm hiểu kĩ về các hợp đồng cần thiết trước khi mua đất nền Châu Đức

Trước khi quyết định mua đất, mọi người cần nắm được những điều cần biết khi đầu tư đất nền Châu Đức được chia sẻ bài viết trên đây. Hy vọng rằng các nhà đầu tư sẽ có cái nhìn bao quát hơn và điểm danh được những ưu điểm nổi bật, hứa hẹn sẽ giúp mang lại lợi nhuận cao về bất động sản khu vực này.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh