Quy hoạch thị xã Phú Mỹ: Thành phố cảng biển và cơ hội đầu tư

Quy hoạch thị xã Phú Mỹ trở thành thành phố - Cơ hội đầu tư

Thị xã Phú Mỹ là một trong những cái tên rất hot khi nói đến khu vực kinh tế phía Nam. Nhờ vị trí địa lý vô cùng chiến lược mà nơi đây trở thành trọng điểm kinh tế lớn mạnh của cả nước. Sự sầm uất, nhộn nhịp của các bến cảng đã mang đến cho Phú Mỹ những cơ hội không thể hấp dẫn hơn. Thu hút giới kinh doanh đến từ tất cả các ngành nghề. Trong đó không thể thiếu được sự thịnh vượng của thị trường bất động sản tại đây hiện tại và trong tương lai.

Quy hoạch thị xã Phú Mỹ trở thành thành phố - Cơ hội đầu tư
Quy hoạch thị xã Phú Mỹ trở thành thành phố – Cơ hội đầu tư

Hiện trạng thị xã Phú Mỹ

Ngày 24/11/2020 căn cứ theo Quyết định số 1484/QĐ-BXD, thị xã thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức trở thành đô thị loại III.

Kinh tế thị xã Phú Mỹ

Là một trong những địa phương giữ vai trò chiến lược trong phát triển kinh tế tỉnh. Được định hướng phát triển kinh tế theo 4 mũi nhọn gồm: công nghiệp, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cảng biển – dịch vụ hậu cần cảng. Khoảng 30% diện tích của thị xã dành cho phát triển công nghiệp, chiếm tỷ lệ cao nhất trong địa bàn tỉnh. Có vị trí tiện lợi, sở hữu một trong những cụm cảng sôi động và tiềm năng lớn nhất. 

Phát triển kinh tế tại thị xã 
Phát triển kinh tế tại thị xã

Đây là nơi tập trung của nhiều nhà máy lớn ở các hạng mục công nghiệp trọng yếu như nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ, máy phân bón NPK. Các nhà máy sản xuất sắt thép kim khí cũng tập trung tại thị xã Phú Mỹ. Như nhà máy thép VINA-KYOEI, nhà máy luyện phôi thép Pomina 3. Các nhà máy sản xuất vật liệu như nhà máy gạch men Mỹ Đức, các nhà máy sản xuất thùng phuy, hạt nhựa PVC, nhựa đường,…

Thị xã cũng là nơi tập trung các KCN nặng và năng lượng lớn như KCN khí – điện – đạm Phú Mỹ. Trong đó, các nhà máy điện có tổng công suất tới 3900MW chiếm 40% tổng công suất cả nước. Nhà máy đạm Phú Mỹ đạt công suất trung bình 800.000 tấn phân đạm urê và trung bình khoảng 20.000 tấn amoniac mỗi năm. 

Tình hình giao thông ở thị xã Phú Mỹ

Là một trong những vị trí chiến lược quan trọng để phát triển kinh tế. Là đầu mối giao thông và  giao thương trọng yếu nhất ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Không khó hiểu khi thị xã có hệ thống giao thông với những tuyến đường huyết mạch, quan trọng. Giúp thị xã Phú Mỹ  có thể kết nối sâu rộng với các vùng lân cận.

Thị xã có nhiều tuyến đường bộ lớn, dễ dàng di chuyển trong đó nổi bật là tuyến đường xương sống Quốc lộ 51. Ngoài ra còn có rất nhiều tuyến cao tốc như tuyến Biên Hòa- Vũng Tàu, tuyến Bến Lức – Long Thành, tuyến Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Ngoài ra còn các đường lớn khác đều dễ dàng và thuận tiện để di chuyển tới nhiều nơi. Như Đường 81, đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao, đường Hội Bài – Tóc Tiên 40m, quốc lộ 56, quốc lộ 55, vành Đai 3, vành Đai 4…

Giao thông thuận tiện tại Phú Mỹ
Giao thông thuận tiện tại Phú Mỹ

Đường hàng không cũng sẽ có những kết nối thuận lợi khi thị xã gần với sân bay Quốc tế Long Thành và Lộc An. Sở hữu 2 cảng biển lớn, thị xã có thế mạnh nổi trội về giao thông đường thủy với cảng Hiệp Phước và cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải. 

Bản đồ quy hoạch thị xã Phú Mỹ

Bản đồ quy hoạch chung đô thị mới Phú Mỹ đến năm 2030 cho thấy tầm nhìn chiến lược và khả năng phát triển của khu vực trong tương lai.

Bản đồ quy hoạch phát triển thị xã 
Bản đồ quy hoạch phát triển thị xã

Bản đồ quy hoạch giao thông tại thị xã giúp xác định những tuyến đường huyết mạch, những trục đường chính. Định hình mạng lưới kết nối giao thông với tầm nhìn đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch giao thông tại thị xã 
Bản đồ quy hoạch giao thông tại thị xã

Thị xã Phú Mỹ trở thành Thành Phố cảng biển

Với 2 cảng lớn, nhất là cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải, thị xã trở thành thủ phủ logistic ở miền Nam. Theo quy hoạch, đến năm 2025, thị xã sẽ trở thành thành phố cảng biển, khu đô thị mới. Điều này có được là nhờ hoạt động kinh tế ở các hạng mục cảng biển, vận tải kho bãi hoạt động ngày càng sôi nổi. Là bến đỗ cho các tàu bè từ lớn đến nhỏ, nội địa và cả quốc tế. 

Thị xã Phú Mỹ trở thành Thành Phố cảng biển
Thị xã Phú Mỹ trở thành Thành Phố cảng biển

Cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải bao gồm 35 bến cảng với tổng diện tích 1200ha, có cơ sở hạ tầng nội khu đồng bộ và thuận tiện. Cụm cảng này là một trong những cửa ngõ hàng đầu cho các cảng biển phía nam. Nằm ở vị trí chiến lược quan trọng, nằm trên tuyến giao thương quốc tế Hong Kong – Singapore. 

Cảng biển quốc tế nhộn nhịp tại Phú Mỹ
Cảng biển quốc tế nhộn nhịp tại Phú Mỹ

Là điểm nhất tại thị xã Phú Mỹ khi nói về lợi thế phát triển kinh tế. Cảng được xếp hạng thứ 19 trên thế giới và thuộc top 6 bến cảng có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải có thể tiếp nhận các con tàu siêu trường, siêu trọng lên đến 80.000DWT. Có thể vận chuyển hàng hóa trực tiếp sang các nước Châu Âu, Châu Mỹ mà không cần qua các trạm trung chuyển. 

Cơ hội đầu tư thị xã Phú Mỹ

Hiện nay, xu hướng những đô thị trẻ, hoạt động sôi nổi năng động, gắn liền và kết nối với các cảng biển và khu công nghiệp đang hình thành và phát triển nhanh. Tạo nên ưu thế vượt trội cho phát triển kinh tế khu vực. Khiến khu vực này trở thành một trong những điểm thu hút đầu tư bậc nhất của khu vực phía Nam.

Cơ sở hạ tầng của thị xã Phú Mỹ được đánh giá là rất tốt phù hợp với tất cả các loại hình kinh doanh, sản xuất. Mức tăng trưởng cũng như tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp tại đây luôn ở mức cao. Sự phát triển kinh tế khiến dân số ở khu vực này đông đúc, kéo theo đó là hàng loạt các nhu cầu an sinh xã hội. 

Phú Mỹ với nhiều cơ hội đầu tư giàu tiềm năng
Phú Mỹ với nhiều cơ hội đầu tư giàu tiềm năng

Nhu cầu ngày càng dồi dào và đa dạng, giá bán đất hiện tại khi so sánh với tiềm năng phát triển tại đây vẫn đang giữ biên độ tăng giá cao. Là một khu vực sầm uất, thế nhưng khi so sánh với các vùng lân cận lại có chi phí đất đai khá thấp. Khu vực trung tâm của thị xã có mức giá khoảng 6-10 triệu/m2, khu vực đắt nhất cũng chỉ từ 20-30 triệu/m2. Ở TP.HCM mức giá ở khoảng 20 – 60 triệu/m2, Đồng Nai là 15-50 triệu/m2, Đồng Nai từ 15 – 50 triệu/m2, Bình Dương từ 15-40 triệu/m2. 

Thị xã Phú Mỹ mở ra cho các nhà đầu tư những cơ hội vàng tại hạng mục bất động sản. Sự nhộn nhịp và tăng trưởng nhanh chóng và ngày càng tăng ở khu vực này giúp đất đai tại đây càng có tính thanh khoản cao. Đưa thị xã trở thành một trong những khu vực bất động sản giàu tiềm năng nhất tại thị trường phía Nam.

Đất Nền Châu Đức luôn cung cấp cho các bạn thông tin về đầu tư bất động sản mới nhất và chính xác nhất. Chúc quý bạn luôn gặp được nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng!

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh